Trang chủ‎ > ‎Tin môi trường‎ > ‎

Củ Chi: Công ty TNNHH VIET MAIL ở Củ Chi

    "Hiện tại cạnh nhà dân chúng tôi có Công ty TNNHH VIET MAIL (ấp Cây Da,  xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM), hoạt động của công ty là sản xuất dây bẹ xanh từ nhựa tái chế, hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp đang thải ra mùi rất khó chịu từ việc nấu hạt nhựa, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại nơi chúng tôi sinh sống.

    Tập thể nhân dân sinh sống tại Tổ 6, ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM đã gửi đơn về hộp thư đường dây nóng của Tin Môi Trường phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường tại nơi họ sống.


    Hoạt động này gây ra những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Doanh nghiệp không có biện pháp che chắn để giảm mùi,mà còn tạo những cửa thông gió vào phía nhà của những người dân nơi đây. Cộng với tiếng động của các thiết bị máy móc gia công bất kể ngày đêm rất ồn ào ảnh hưởng đến chất lượng sống của nhân dân quanh khu vực. Hậu quả là sức khỏe của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, một số trường hợp đã phát bệnh hen, suyễn, con cái của chúng tôi phải nhập viện vì liên quan đến phổi do hít phải mùi khó chịu đó. Cũng chính trong khoảng thời gian đó chúng tôi phải đấu tranh trong khi sức khỏe ngày một đi xuống.

    Theo chúng tôi được biết trách nhiệm và thẩm quyền của UBND cấp xã trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được quy định rõ tại khoản 3, Điều 122 của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005. Nhưng từ trước đến giờ chính quyền địa phương không hề có một động thái nào xử lý ô nhiễm môi trường của doanh nghiệp nay. Bằng sự tin tưởng, niềm hy vọng sẽ có bầu không khí trong lành.

    Nay chúng tôi những nhân dân sống cạnh  công ty TNNHH VIET MAIL nói nên những lời từ tận đáy lòng. Khẩn thiết mong mỏi các cơ quan chức năng giúp đỡ chúng tôi, trả lại sự sống cho chúng tôi và cho thế hệ tương lai."