Trang chủ‎ > ‎Tin môi trường‎ > ‎

Đầu tư 20 tỷ đồng xây dựng hệ thống xử lý nước thải

    Theo quy hoạch của Khu công nghiệp Chà Là - Tây Linh, Ban quản lý Khu công nghiệp Chà Là (ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) đã khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải công suất 2.000m3/ngày đêm, nhằm phục vụ xử lý nước thải chung cho toàn khu công nghiệp vào sáng 31/12 vừa qua.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai

    Nhà máy được xây dựng trên diện tích 1ha với tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỷ đồng. Nước thải đầu ra từ các đơn vị sản xuất của khu công nghiệp, sau khi qua hệ thống xử lý chung, sẽ đạt quy chuẩn loại A (QCVN 40: 2011/BTNMT) theo quy định.

    Trước đây Khu công nghiệp Chà Là cũng đã có nhà máy xử lý nước thải công suất 500m3/ngày đêm. Dự kiến đến cuối tháng 6/2015 nhà máy xử lý mới đi vào hoạt động, đấu nối (với hệ thống xử lý cũ), sẽ nâng công suất xử lý nước thải của toàn khu lên 2.500 m3/ngày đêm, đáp ứng được nhu cầu xử lý nước thải cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị hiện tại và tương lai của khu công nghiệp đến năm 2020.

    Theo quy hoạch, Khu công nghiệp Chà Là có tổng diện tích của hai giai đoạn là 172ha. Trong đó, giai đoạn một đã triển khai hạ tầng 32ha. Đến nay, có hai dự án đầu tư nước ngoài đăng ký thuê 28ha đất và đã đi vào hoạt động (ngành sản xuất giày da) với số vốn thực hiện 90,5 triệu USD, thu hút trên 14.000 lao động.


    Cần đẩy mạnh tiến độ và giám sát công trình để đảm bảo khi đi vào hoạt động hệ thống xử lý nước thải sẽ phát huy tốt, tránh những sự cố có thể xảy ra.