Trang chủ‎ > ‎Tin môi trường‎ > ‎

Đầu tư gần 16 tỷ đồng nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt

    Ngày 14/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định đầu tư 15,81 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước.

    Theo đó, các hạng mục dự án là tiến hành cải tạo, nâng cấp dây chuyền công nghệ xử lý nước hiện tại từ 1.500m3/ngày đêm lên 5.000m3/ngày đêm; nâng cấp mở rộng mạng lưới cấp nước nội thị và phát triển cấp nước về các khu vực dân cư, công nghiệp, dịch vụ, cơ quan của các xã lân cận thị trấn Tiên Kỳ. Trong đó có hệ thống các trạm bơm cấp 1 và trạm bơm cấp 2; trạm xử lý nước; bể lọc nhanh; tuyến ống dẫn nước… với tổng chi phí cho thiết bị và xây dựng gần 13 tỷ đồng.

he-thong-nuoc-sinh-hoat

    Ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: mục tiêu đầu tư của dự án là nâng cấp mở rộng mạng lưới nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất, nâng cao điều kiện sống, bảo vệ môi trường và sức khỏe của nhân dân tại khu vực trong điều kiện biến đổi khí hậu; đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

    Được biết, nguồn vốn đầu tư cho công trình này từ Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khi hậu 15 tỷ đồng và vốn đối ứng ngân sách địa phương 810 triệu đồng.