Trang chủ‎ > ‎Tin môi trường‎ > ‎

Đình chỉ hoạt động công ty Đại Hạnh Phúc

    Kinh doanh mặt hàng dầu mỡ động thực vật, nhưng Công ty TNHH Đại Hạnh Phúc (Hóc Môn - TP.HCM) không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Ngoài ra còn khai man và có nhiều biểu hiện vi phạm. Cơ quan chức năng đã rút giấy phép kinh doanh, đình chỉ hoạt động công ty Đại Hạnh Phúc.

    
Ngày 31.10, Cục an toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) cho biết, suốt một thời gian dài kinh doanh, công ty này đã khai báo sai sự thật, qua mặt các cơ quan chức năng trong việc chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng vẫn ngang nhiên sản xuất, kinh doanh dầu mỡ động thực vật.

kho-hang-nong-san

    Cụ thể, từ tháng 1.2012 đến tháng 7.2014, đơn vị này đã khai man với Công ty Cổ phần giám định Vinacontrol TP.HCM trong việc có chứng nhận an toàn thực phẩm để xuất khẩu nhiều lô hàng sang nước ngoài.

    Trong thời gian trên, Công ty Cổ phần giám định Vinacontrol đã giám định 45 lô hàng của đơn vị này, trong đó có 43 lô hàng xuất khẩu sang Đài Loan - nơi mà công ty sản xuất dầu bẩn ở Đài Loan cho biết, nhập khẩu sản phẩm dầu từ đơn vị này.

    Trong 43 lô hàng xuất sang Đài Loan, có 42 lô hàng dầu mỡ động thực vật dành cho người, và 1 lô hàng thực phẩm dành cho động vật. Tất cả các lô hàng trên đều được khai có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. “Đây là một hành vi gian lận, lừa dối của đơn vị này, gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Điều đáng nói hơn là làm mất uy tín, ảnh hưởng đến sản phẩm dầu mỡ của Việt Nam trên trường quốc tế nên quyết định đình chỉ hoạt động công ty Đại Hạnh Phúc”, đại diện Cục an toàn thực phẩm nói.