Trang chủ‎ > ‎Tin môi trường‎ > ‎

Ra quân thu gom, vận chuyển, xử lý điểm tồn lưu rác thải không đúng nơi quy định tại Bắc Giang

    Ngày 7/2 tại xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức lễ ra quân thu gom, vận chuyển, xử lý điểm tồn lưu rác thải không đúng nơi quy định.

    Tại buổi lễ, hơn 1000 đoàn viên, thanh niên và nhân dân đã tham gia dọn dẹp, thu gom vận chuyển rác thải tồn lưu về đúng nơi quy định. Đợt ra quân thu gom, vận chuyển, xử lý các điểm tồn lưu rác thải sẽ được các huyện, thành phố thực hiện xong trước ngày 31/3/2015 nhằm từng bước khắc phục tình trạng xả rác không đúng nơi quy định, giải tỏa các khu vực rác thải đã tồn đọng lâu ngày tại các khu dân cư, nơi công cộng. Đồng thời, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến các cơ quan, tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân ý nghĩa của việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan tổ chức, cá nhân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

xu-ly-rac-thai-tai-bac-giang
 
    Hiện nay, ở Bắc Giang, tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải đạt thấp, nhất là khu vực nông thôn (đạt khoảng trên 50%). Tình trạng xả rác thải không đúng nơi quy định còn diễn ra phổ biến ở những nơi công cộng như ao, hồ, sông, suối, bờ đê, dọc các tuyến đường giao thông, nơi đất trống…, làm mất mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Qua rà soát đến thời điểm 31/12/2014, toàn tỉnh hiện có 254 điểm tồn lưu rác thải ở khắp 10 huyện, thành phố với tổng số lượng trên 1.160 tấn, trong đó huyện Hiệp Hòa có số lượng nhiều nhất với 83 điểm với khoảng 617 tấn; Việt Yên 47 điểm với gần 118 tấn; Tân Yên 71 điểm với 150 tấn; TP Bắc Giang 6 điểm với 188 tấn…