Trang chủ‎ > ‎Tin môi trường‎ > ‎

Xả trộm khí thải nguy hại gần trường mầm non

Ngày 18/3, ông Nguyễn Thái Hiếu - Trưởng công an xã Hưng Đông (TP.Vinh, Nghệ An) cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều ngày 17/3. Việc xả khí thải độc hại đã làm hơn 4000m2 lúa và hoa màu của người dân bị cháy sém lá không có khả năng phục hồi, nhiều người dân hít phải khí thải dẫn đến hiện tượng tức ngực, khó thở. 

xa-trom-khi-thai

Khi những bình khí nén được xả ra nhiều người dân làm việc trên cánh đồng gần đó đã có hiện tượng tức ngực, khó thở khi hít phải khí xả thải. Trước đó, ông Phạm Quang Vinh (44 tuổi, trú tại xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông, TP.Vinh, Nghệ An) mua một số bình nén khí trên từ một bệnh viện về. Đến thời điểm trên ông Vinh đã cho xả thải khí nén trong các bình ra ngoài tại khu vực cánh đồng xóm Trung Thuận. Khi khí trong các bình khí nén vừa được thải ra ngoài, nhiều người dân đang làm việc trên cánh đồng gần đó hít phải khí thải trên đã có hiện tượng tức ngực, khó thở.

Việc xả khí thải trên cũng đã làm hơn 4000m2 diện tích lúa và hoa màu của người dân trồng gần đó bị cháy sém lá không còn khả năng hồi phục. Nguy hại hơn khi khu vực xả khí thải nằm ngay sau Trường mầm non xã Hưng Đông cách đó chỉ khoảng 30m. Rất may thời điểm xả khí thải các học sinh và giáo viên trong trường đã nghỉ.

Nhận được tin báo của người dân, UBND xã Hưng Đông và Đội Cảnh sát Môi trường, Công an TP.Vinh đã có mặt kiểm tra hiện trường và yêu cầu ông Vinh tường trình vụ việc. Hiện Đội cảnh sát môi trường Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra xác định loại khí thải thuộc loại hóa chất gì.