Quan trắc môi trường nhà máy Inkel tại Khu công nghiệp Quang Minh

    Theo tần suất quan trắc môi trường định kỳ của nhà máy, ngày 03 tháng 11 vừa qua Môi trường Việt Bắc đã tiến hành quan trắc tại công ty Inkel thuộc khu công nghiệp Quang Minh.

quan-trac-nha-may
    
    Công ty Inkel Corporation là doanh nghiệp Hàn Quốc, được thành lập năm 1978, đến nay đã có hơn 35 năm liên tục hoạt động trong các lĩnh vực âm thanh, hình ảnh, thông tin truyền thông và có uy tín với rất nhiều người tiêu dùng Hàn Quốc. Năm 2013, công ty chính thức được Chính phủ Hàn Quốc lựa chọn nằm trong top World Class 300 có khả năng cao để phát triển trở thành một doanh nghiệp mang tầm cỡ Quốc tế, để đạt được mục tiêu đưa Công ty INKEL trở thành một công ty lớn mạnh ở Châu Á. Công ty đã chọn Việt Nam là điểm đến để đầu tư phát triển xây dựng thêm nhà máy mới nhằm đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanhCông ty TNHH Inkel Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc chuyên sản xuất thiết bị âm thanh (Amply, Video, thiết bị điện tử nghe nhìn).

    Inkel được xây dựng nhà xưởng sản xuất tại lô 26 Khu công nghiệp Quang Minh - Hà Nội trên diện tích 20.000m2  với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ (VNĐ). Chúng tôi đã lên kế hoạch quan trắc cho công ty theo đúng như Báo cáo Đánh giá tác môi trường với 8 điểm lấy mẫu khí và 2 điểm lấy mẫu nước thải sinh hoạt trước khi thải ra hệ thống thoát nước chung của khu công nghiệp.

    Qua số liệu quan trắc hiện trường và phân tích tại phòng thí nghiệm, kết quả cho thấy môi trường tại công ty Inkel đều đạt tiêu chuẩn QCVN40:2011. Công ty không có nước thải sản xuất vì chỉ có nước thải sinh hoạt đã được xử lý qua bể phốt. Môi trường không khí không có khí thải phát sinh nhiều trong quá trình sản xuất, một số phòng có khí VOC phát thải với nồng độ cho phép.
    


tags: quan trắc nhà máy | quan trắc khu công nghiệp | quan trac nha may tai khu cong nghiep | quan trac moi truong nha may | quan trắc môi trường làm việc nhà máy