Tin mới‎ > ‎

Điều tra công ty xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

đăng 19:27, 20 thg 12, 2019 bởi Trần Ngọc Toàn   [ đã cập nhật 19:27, 20 thg 12, 2019 ]
    Ngày 19-12, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, đang làm rõ dấu hiệu vi phạm trong xử lý nước thải quy mô lớn tại Công ty TNHH Thương Phúc, xã An Phước, huyện Long Thành.

    Trước đó, khoảng 21 giờ, ngày 18-12, lực lượng Phòng PC05, bắt quả tang lái xe của Công ty TNHH Thương Phúc Nguyễn Trọng Ba, điều khiển xe tải chở bốn thùng nhựa chứa khoảng 12 m3 nước thải từ bên ngoài đổ vào bể chứa nước thải của Công ty TNHH Thương Phúc. Tại hiện trường, lái xe Ba cùng với một số người khác đấu nối đường ống để dẫn nước thải trên xe đổ vào các bể chứa nằm bên trong khuôn viên doanh nghiệp. Cùng thời điểm trên, hệ thống xử lý nước thải của Công ty TNHH Thương Phúc không hoạt động. Trong khi đó, nước thải từ các bể chứa của doanh nghiệp này đang chảy trực tiếp ra suối Nước Trong, ở phía sau công ty.

xe-cho-nuoc-thai

    Bước đầu, lái xe Ba khai, trước đó, trong ngày 18-12, đã vận chuyển hai chuyến chở nước thải chưa qua xử lý từ một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Long Thành đến đổ vào bể chứa nước thải của Công ty TNHH Thương Phúc. Kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp này, lực lượng công an xác định 13 hồ chứa chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

lay-mau-giam-dinh

    Lực lượng công an cũng xác định, với thủ đoạn trên, một số lái xe của Công ty TNHH Thương Phúc đã thực hiện nhiều chuyến xe chở nước thải bên ngoài đổ vào hệ thống. Trong khi, doanh nghiệp này không có chức năng xử lý nước thải. Sau khi lập biên bản quả tang, lực lượng PC05 tiến hành lấy một số mẫu nước thải đưa đi giám định và niêm phong toàn bộ hệ thống xử lý nước thải, tạm giữ phương tiện liên quan để phục vụ điều tra.

    Nguồn: nhandan.com.vn/khoahoc-congnghe/vi-moi-truong-xanh/item/42633402-dieu-tra-cong-ty-xa-nuoc-thai-chua-qua-xu-ly-ra-moi-truong.html