Tin mới‎ > ‎

Nhà máy xử lý nước thải xả trộm ra môi trường: Đường cống ngầm tinh vi

đăng 20:04, 6 thg 1, 2020 bởi Trần Ngọc Toàn   [ đã cập nhật 20:04, 6 thg 1, 2020 ]
    Liên quan đến vụ Nhà máy xử lý nước thải KCN Đồng An 1 xả nước thải ra môi trường bằng đường cống ngầm sâu 4 m, bước đầu, chủ đầu tư là Công ty CP Hưng Thịnh thừa nhận “lỗi hoàn toàn của nhà máy”.  

    Ngày 2.1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05, Bộ Công an) tiếp tục làm rõ việc lắp đặt đường cống ngầm tại Nhà máy xử lý nước thải KCN Đồng An 1 (P.Bình Hòa, TX.Thuận An, Bình Dương) với sự chứng kiến của đại diện Sở TN-MT Bình Dương.

nha-may-xa-trom-tinh-vi

    Hệ thống xả trộm được đặt rất tinh vi

    Theo đại diện C05, thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Canh Tý 2020, các trinh sát đã mất rất nhiều thời gian để mai phục, điều tra, thu thập chứng cứ mới có thể bắt quả tang việc xả thải của nhà máy này. Tại nhà máy xử lý nước thải có camera quan sát và hệ thống quan trắc tự động của Sở TN-MT Bình Dương nhưng đường cống ngầm được thiết kế hết sức tinh vi và khó có thể phát hiện được. Nước thải không qua xử lý được xả qua đường cống ngầm, khi ra khỏi nhà máy thì nhập vào đường thoát nước thải của KCN Đồng An 1, sau đó đổ ra kênh D rồi ra sông Sài Gòn.

cong-an-c05-kiem-tra-cong-ngam

    Sáng cùng ngày, dưới sự chứng kiến của đại diện Công ty CP Hưng Thịnh (chủ đầu tư KCN Đồng An và Nhà máy xử lý nước thải KCN Đồng An 1) và Sở TN-MT Bình Dương, đại diện C05 đã cho mở một đoạn đường cống ngầm ở bên ngoài nhà máy xử lý nước thải, được thiết kế nằm bên dưới đường thoát nước thải đã qua xử lý của KCN.

    Nguồn: thanhnien.vn/thoi-su/vu-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-xa-trom-ra-moi-truong-duong-cong-ngam-tinh-vi-1167615.html