Tin mới‎ > ‎

VNCAN đầu tư thiết bị xử lý nước thải, doanh nghiệp trả phí theo lượng nước xử lý

đăng 20:31, 7 thg 7, 2019 bởi Trần Ngọc Toàn   [ đã cập nhật 20:32, 7 thg 7, 2019 ]
    KHPTO - VNCAN sẽ đầu tư toàn bộ hệ thống xử lý nước thải, còn doanh nghiệp chỉ trả phí tính trên số khối nước được xử lý. Nhằm hỗ trợ các các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, bệnh viện ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh và toàn diện, Trung tâm thông tin và thống kê khoa học công nghệ TP. HCM vừa phối hợp với Công ty VNCAN Water tổ chức hội thảo giới thiệu “Giải pháp xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện”.

xu-ly-nuoc-thai-bang-co-dien

    Đây là giải pháp xử lý nước thải có xuất xứ từ Canada, sử dụng 9 công nghệ về cơ điện và nhiệt điện khác nhau để phá hủy tất cả hóa chất, ký sinh trùng, vi khuẩn, virus, trích xuất các kim loại nặng đến 99%, giảm BOD và COD xuống còn ít hơn 3% so với ban đầu.

    Đặc biệt, công nghệ này không sử dụng hóa chất xử lý sẽ góp phần đảm bảo nguồn nước thải ra không chứa chất ô nhiễm.

    Với giải pháp xử lý nước thải của VNCAN, tất cả nước thải ban đầu sẽ được thu gom mà không cần phân loại A hay B và xử lý toàn bộ lượng bùn thải, rác thải hòa lẫn trong nước. Do đó, doanh nghiệp không cần đến bên thứ ba để xử lý, góp phần giảm chi phí đầu tư.

    Nước thải sau xử lý có thể được tái sử dụng, vì giải pháp này đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chuẩn trong sinh hoạt và sản xuất. Bên cạnh đó, giải pháp xử lý còn cho ra một lượng than nhiệt tương ứng sử dụng làm chất đốt công nghiệp, tăng lợi nhuận cho nhà máy.

    Công nghệ xử lý nước thải của VNCAN Water đạt độ ổn định cao, có thể mang lại hiệu quả kinh tế và rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

    Nguồn: khoahocphothong.com.vn