Tin mới‎ > ‎

Xử phạt doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm ở Hưng Yên

đăng 21:09, 25 thg 3, 2017 bởi Trần Ngọc Toàn   [ đã cập nhật 21:35, 25 thg 3, 2017 ]
    Mới đây, lãnh đạo Bộ TN&MT đã yêu cầu các cơ quan liên quan thanh kiểm tra ngay các trường hợp xả thải gây ô nhiễm môi trường ở Hưng Yên và xử lý theo quy định.Những dòng sông đen kịt, nhuốm màu hóa chất. Ruộng lúa bỏ không, vườn cây ăn trái thối đen vì nhiễm bệnh. 

xa-nuoc-thai-gay-o-nhiem

    Những con kênh bị bỏ hoang bên cạnh dòng nước thải của các khu công nghiệp và các xưởng sản xuất. Tại tỉnh Hưng Yên, tình trạng doanh nghiệp xả thải ra môi trường diễn ra suốt nhiều năm qua đến nay vẫn chưa được giải quyết. Ngay khi phát hiện doanh nghiệp xả thải, phóng viên VTV đã trực tiếp liên hệ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để trình báo sự việc nhưng lại chưa nhận được sự phối hợp của các đơn vị này để xác minh, kiểm tra vụ việc.

    Trước tình trạng này, lãnh đạo Bộ TN&MT đã có văn bản chỉ đạo Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường thực hiện ngay việc kiểm tra, xác minh thông tin về việc đường dây nóng của Sở TN&MT tỉnh Hưng Yên không hoạt động; yêu cầu cơ quan tài nguyên môi trường các địa phương chấn chỉnh ngay việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của báo chí và người dân về các hành vi gây ô nhiễm môi trường; đồng thời, chỉ đạo thanh kiểm tra ngay các trường hợp xả thải gây ô nhiễm môi trường; sau đó xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 31/03/2017.